Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là một trong những phong cách thiết kế phổ biến, được nhiều người trẻ yêu thích và lựa chọn khi có nhu cầu làm nội thất. Vậy phong cách thiết kế hiện đại là gì? Phong cách thiết kế có những đặc điểm đặc trưng nổi trội nào? Bài viết dưới đây CT House sẽ chia sẻ rõ hơn về phong cách thiết kế hiện đại.

Phong cách hiện đại gì?

Phong cách thiết kế hiện đại là phong cách thiết kế đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc, đường nét đơn giản, tối giản, vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên. Nó đề cập cụ thể đến phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu thế kỷ XX.

Mẫu nhà hai tầng thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết hiện đại áp dụng trong thiết kế nội thất thường tuân theo quy tắc bố trí đồ vật, hình khối theo không gian hình thức đơn giản, tự do và phi cân xứng. Theo đó, các vật liệu như kính thuỷ tinh, bê tông, cốt thép,… được ưu tiên lựa chọn hơn, xoá bỏ lối kiến trúc cổ điển. Đồ nội thất và thiết kế hiện đại thường sử dụng các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc màu đất và loại bỏ các chi tiết không cần thiết.

Xem thêm: Mẫu nhà thiết kế phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại được ra đời khi nào?

Phong cách thiết kế hiện đại bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, được phân lạo theo tư duy trừu tượng lệch lạc với chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa lãng mạn và niềm tin phục hưng trong các thời đại trước đó. Đặc biệt, chủ nghĩa hiện đại trong nghệ thuật và kiến trúc rất phổ biến trong những năm 1940 – 1980.

Phòng khách được thiết kế hiện đại sang chảnh

Một trong những niềm tin quan trọng của phong cách thiết kế hiện đại đó là hình thức phải đi liền với chức năng. Hay hiểu nôm na là các thiết kế của đồ nội thất và đồ trang trí phải phán ánh được mục đích dự định của nó.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại có thể được thể hiện ở nhiều hình thức và không có một khuôn khổ cố định nào. Phong cách này có thể là một thiết kế độc đáo và tái bạo, hoặc là thiết kế tối giản.

Màu sắc trung tính – vật liệu tự nhiên.

Phong cách thiết kế hiện đại chủ yếu sử dụng màu sắc đồ vật gam màu trung tính, nhẹ nhàng và cơ bản như: Màu trắng, beiges và một số sắc thái của tông màu tối là bảng màu chính cho thiết kế hiện đại – miễn là nó nghiêng vầ màu đất.

Phong cách thiết kế hiện đại tập trung vào các vật liệu tự nhiên, vì vậy việc giữ cho mọi đồ vật có tông màu tự nhiên là chìa khoá quan trọng. Các tông màu đậm – màu đất chỉ được sử dụng để tạo điểm nhấn và phá vỡ các màu trung tính.

 

Màu sắc trung tính mang đến không gian nhẹ nhàng và ấm áp

Phong cách thiết kệ hiện đại sử dụng nhiều loại vật liệu mới để sản xuất đồ nội thất như gỗ công nghiệp, ván ép và nhựa. Các thiết kế cũng hay để lộ vật liệu như bê tông… hay sử dụng sơn hiệu ứng, giả vật liệu để tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên.

Màu sắc trung tính và chất liệu tự nhiên là nền tông màu đậm và các chất liệu hoa văn là trang trí, điểm nhấn.

Tính giản đơn và không cầu kỳ về hoạ tiết

Phong cách thiết kế hiện đại đã bác bỏ những chi tiết trang trí cầu kỳ, kết cấu nặng và ửng hộ những đường thẳng rõ ràng, không gian gọn gàng và tổng thể tối giản. Về cơ bản, mỗi yếu tố trang trí, đường nét đều thể hiện một chức năng nhất định.

Mọi thứ trong nhà của bạn nên có một chức năng nhất định. Nếu bạn không biết tại sao nó lại ở đó hãy loại bỏ nó.

Không gian mở gọn gàng

Phong cách thiết kế hiện đại đề cao không gian mở. Về cơ bản càng ít bức tường càng tốt. Thay vào đó đồ nội thất thường được sử dụng để phân biệt các không gian, chẳng hạn như phòng bếp tạo sự khác biệt trực quan với phòng khách hoặc phòng ăn.

Ánh sáng tự nhiên luôn được chú trọng

Ánh sáng tự nhiên dồi dào cũng cần thiết dể giúp không gian thông thoáng và mở rộng hơn, của sổ thường được thiết kế lớn, hạn chế trang trí để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm: Bảng giá thiết kế

Chất liệu đồ nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại

Kính thuỷ tinh, gỗ tự nhiên, bê tông,… là những vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại. Ngoài ra những đồ nội thất được sản xuất từ công nghiệp hiện đại cũng được lựa chọn nhiêu hơn, sang trọng cao cấp cho không gian sống.

Kính thuỷ tinh được sử dụng tạo cho không gian rộng và sang trọng hơn

Hầu hết cá đồ nội thất phong cách hiệ đại đều được tối giản về đường nét, không có quá nhiều hoa văn rườm rà màu sắc thu hút người nhìn. Việc bố trí các thiết bị này cần có sự tính toán tỉ mỉ để đạt tính khoa học tối đa.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong cách thiết kế hiện đại mà CT House muốn chia sẻ tới bạn, Nếu bạn đang có nhu cầu làm đẹp tổ ấm của mình theo phong cách này hãy liên hệ tới hotline: 0944 723 774 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Bài viết liên quan

Báo giá chống thấm sân thượng 2023

Báo giá chống thấm sân thượng 2023

Mẫu Nhà Phố Hiện Đại 1 Trệt 1 Lầu Sân Thượng – NP17

Mẫu Nhà Phố Hiện Đại 1 Trệt 1 Lầu Sân Thượng – NP17

Trả lời