Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 2023 & quy trình xin giấy phép

Theo quy định của Luật Xây Dựng năm 2014, bổ sung sửa đổi năm 2020 thì có 2 trường hợp khi sửa nhà cấp 4 mà không cần xin phép, bao gồm:

  • Lắp đặt thiết bị trong nhà cấp 4 nhưng không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng, không ảnh hưởng đến môi trường, các công trình xung quanh.
  • Công trình cải tạo nhà cấp 4 làm thay đổi kiến trúc bên ngoài không tiếp giáp đường trong đô thị có yêu cầu quản lý.

Như vậy, tất cả các căn nhà cấp 4 khi sửa chữa, cải tạo nếu không thuộc 2 trường hợp trên đều phải làm thủ tục xin phép sửa chữa, cải tạo tại cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thi công.

Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4

Tải File PDF: TẢI FILE

Quy trình thủ tục các bước xin giấy phép sửa chữa

Để hoàn thiện quy trình xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4, bạn cần phải tuân thủ theo các bước quy định sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ

Hồ sơ đầy đủ để xin cấp phép xây dựng theo quy định của Nhà nước sẽ bao gồm như sau:

  1. Mẫu đơn đề nghị xin cấp phép sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai
  3. Cung cấp hình ảnh hiện trạng công trình cần được sửa chữa, cải tạo. Bảng đánh giá kết cấu hiện trạng của công trình liên quan đến các hạng mục cần triển khai thi công.
  4. Bản vẽ thiết kế công trình nhà cấp 4

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan địa phương

Nộp đầy đủ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ tại Quận/huyện. Thời gian nhận hồ sơ từ thứ Hai đến thứ Năm (sáng: 7h30-11h30 và chiều: 13h00-16h30), thứ Sáu và thứ Bảy làm việc buổi sáng 7h30-11h30.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép sửa nhà cấp 4, cơ quan thụ lý sẽ tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình. Các trường hợp:

  • Hồ sơ đã đầy đủ tất cả các loại giấy tờ, Sở sẽ tiến hành ghi biên nhận, nên rõ thời gian nhận hồ sơ và hẹn thời gian trả kết quả cho người nộp.
  • Trường hợp hồ sơ còn thiếu sót giấy tờ sẽ yêu cầu người nộp tiến hành bổ sung để hoàn thiện đầy đủ theo quy trình và tiếp tục hẹn thời gian trả kết quả cho người nộp.

Bước 3: Thụ lý và giải quyết hồ sơ cho chủ đầu tư

Sau khi đã tiếp nhận đầy đủ các loại hồ sơ và giấy tờ hợp lệ, Bộ phận cơ quan chức năng sẽ tiến hành thụ lý và giải quyết hồ sơ theo đúng quy trình thủ tục làm việc. Thời gian tối đa trong 20 ngày.

Bước 4: Người nộp nhận kết quả

Thời gian trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Năm buổi sáng 7h30-11h30 và buổi chiều 13h00-16h30; thứ Sáu và thứ Bảy buổi sáng 7h30-11h30.

Ngay khi có giấy cấp phép từ Sở xây dựng, bạn đã có thể tiến hành triển khai thi công sửa chữa nhà cấp 4 theo đúng kế hoạch.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ hữu ích về cách viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 dành cho những ai vẫn còn đang thắc mắc không biết phải bắt đầu từ đâu. Hy vọng bài viết chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích đến bạn.

Bài viết liên quan

Chi phí nâng tầng nhà cấp 4 lên 2 tầng và những lưu ý khi thi công

Chi phí nâng tầng nhà cấp 4 lên 2 tầng và những lưu ý khi thi công

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Trả lời