Kinh nghiệm cần biết để tiết kiệm chi phí xây nhà

Xây nhà thường hay phát sinh chi phí, vậy phải làm sao để tiết kiệm tối ưu được chi phí xây nhà mà vẫn mang đầy đủ yếu tố thẩm mỹ, chất lượng và đầy đủ công năng sử dụng.

Trong bài viết này CT House sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần biết để tiết kiệm chi phí xây nhà giúp khách hàng tiết kiệm tối đa được ngân sách, tránh xảy ra những phát sinh không đáng có.

1. Tìm hiểu kiến thức liên quan đến xây dựng

Tìm hiểu một chút kiến thức về xây dựng sẽ giúp chúng ta lựa chọn được những giải pháp xây nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo được về mặt chất lượng.

Chúng ta có thể tìm hiểu những kiến thức đó thông qua tivi, báo đài một số trang web về xây dựng hoặc thông qua bạn bè người thân có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng…Tìm hiểu về một số mẫu nhà, giá cả nguyên vật liệu, các vấn đề lien quan đến thiết kế, thi công.

Tìm hiểu kiến thức về xây nhà

Xem thêm: Bảng giá các nẫu nhà phố

2. Lựa chọn thời điểm nguyên vật liệu giá rẻ

Khi chọn nguyên vật liệu bạn nên lựa chọn ở nhiều nơi và nhiều thương hiệu khác nhau để chọn ra vật liệu  chất lượng với mức giá hợp lý, nếu như có thể thì nên lựa chọn những lúc giá cả thị trường xuống. Nếu không có kinh nghiệm mua vật tư thì bạn nên nhờ nhà thầu hỗ trợ để tránh bị đội giá và hàng kém chất lượng.

3. Lập hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết.

Hồ sơ thiết kế càng chi thiết thì càng tối ưu được chi phí xây dựng, bởi vì khi có hồ sơ thiết kế chi tiết chúng ta rất dễ thi công, tránh sai sót, tránh phát sinh những hạng mục không đáng có. Vì vậy chúng ta nên tìm đến một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp để có bộ hồ sơ tốt nhất khi xây nhà.

Lập hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết

4. Lập bảng dự toán ngân sách

Trong thực tế việc lập dự toán ngân sách chi tiết rất quan trọng, nếu không lập dự toán ngân sách chi tiết từng hạng mục, chúng ta rất dễ phải gánh thêm những chi phí không lường tới. Bởi vậy cách lập dự toán chi tiết từng hạng mục giúp bạn kiểm soát tốt chi phí xây dựng.

5.Lựa chọn nội thất

Nội thất là một phần giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà, trên thị trường có rất nhiều loại nội thất với những chất liệu và giá thành khác nhau, để tiết kiệm chi phí xây nhà thì chúng ta có thể lựa chọn những loại nội thất phù hợp với tài chính hiện tại.

6. Lựa chọn nhà thầu uy tín

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín là vấn đề cốt lõi và vô cùng quan trọng để giúp bạn tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh về thẩm mỹ, an toàn và đầy đủ công năng.

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức trong xây dựng họ sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu phù hợp với ngân sách của bạn.

Một đơn vị nhà thầu với đầy đủ hồ sơ pháp lý, hợp đồng ký kết rõ ràng sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm và không lo phát sinh những chi phí ngoài lề.

Nghiệm thu cốt thép ván khuôn của CT House

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nhà thầu nào, hãy liên hệ với CT House với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, quy trình làm việc rõ ràng, báo giá chi tiết, không bán thầu, không phát sinh chi phí.

Quý khách hãy liên hệ đến: Hotline: 0944 723 774 để được tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu xây nhà.

Bài viết liên quan

Các cách làm ban công nhà đẹp, nổi bật hơn so với thông thường

Các cách làm ban công nhà đẹp, nổi bật hơn so với thông thường

Mẫu Nhà Phố Hiện Đại 1 Trệt 1 Lầu Sân Thượng – NP17

Mẫu Nhà Phố Hiện Đại 1 Trệt 1 Lầu Sân Thượng – NP17

Trả lời