CT House Chia Sẻ Lưu Ý Để Cải Tạo Nhà Không Bị Đội Giá

Bạn đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà, cửa hiệu… của mình nhưng không biết đơn vị sửa chữa nhà uy tín hoặc những lưu ý để không bị “đội giá” vật liệu và chi phí nhân công?

Vậy thì bài viết dưới đây CT House sẽ giúp bạn trang bị những điều cần nắm trước khi quyết định cải tạo, sửa chữa nhà.

5 điều bạn cần biết trước khi sửa chữa, cải tạo nhà

Cải tạo, sửa chữa nhà là một quá trình được thực hiện dựa trên sự kết hợp của gia chủ, kiến trúc sư và đội ngũ thi công. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những điều sau:

Phân biệt cải tạo và xây mới

Phương án cải tạo chỉ phù hợp với những căn nhà có phần kết cấu vững chãi,  dễ dàng cải tạo, nâng cấp mà không quá tốn kém chi phí. Ngoài ra, giải pháp này cũng thường được ưu tiên đối với các căn nhà trong khu vự nội thành, cần hoàn thiện nhanh hoặc khó xin giấy phép xây mới.

Bạn nên tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng. Phân tích kỹ giữa ưu – nhược điểm của cải tạo và xây mới để quyết định nên chọn cách nào.

Cân nhắc thời điểm

Với sự biến động mạnh của vật liệu và chi phí nhân công trong thời gian gần đây, việc cải tạo quá gấp gáp sẽ dễ gặp tình trạng “đội giá”. Gia chủ nên có kế hoạch từ trước ngày khởi công ít nhất 1-2 tháng để có thời gian chuẩn bị chu đáo.

Chuẩn bị và lên kế hoạch

Bạn nên định hình và gạch rõ các danh mục cần cải tạo, càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Thứ tự ưu tiên sẽ dựa vào hiện trạng, nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình. Tuy nhiên, theo CT House, tốt nhất nên cố gắng cải tạo các hạng mục liên quan đến phần xây dựng, hầm, hệ thống chìm, để đỡ phải sửa chữa nhỏ lẻ sau này. Các phẩn nổi và nội thất rời có thể linh động trong gian đoạn tiếp theo.

Xây dựng bản vẽ giúp việc bóc tách thi công chính xác

Chi phí

Để tính được chi phí cụ thể, bạn cần có bản thiết kế tổng thể bao gồm các hạng mục chi tiết và bản vẽ phối cảnh 3D. Bản vẽ chuẩn thì việc bóc tách thi công mới dễ dàng, chính xác và ít sai sót hay phát sinh.

Tuy nhiên, chi phí cải tạo thì thường không cố định, vì còn tùy vào mức độ cải tạo, khu vực xây dựng, diện tích, vật liệu, nội thất… và yêu cầu cụ thể của chủ nhà.

Bạn có thể thao khảo qua cách tính tổng chi phí xây nhà để hiểu hơn về các khoản như: phí thuê nhà thầu, thiết kế, mua vật tư, thiết bị – nội thất, dự phòng. Trường hợp thi công ở điều kiện cao, hẹp thì cần tính toán thêm về giải pháp và chi phí vận chuyển vật liệu, rác thải ra vào.

Lưu ý khi thi công

Một công trình cải tạo tốt thì phải đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và không ảnh hưởng tới các công trình lân cận.

Trong trường hợp thuê nhà thầu, gia chủ cần lưu những điều sau đây và cũng là lời khuyên CT House dành cho bạn:

  • Ưu tiên chọn những đơn vị thi công uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều công trình để được hưởng dịch vụ chất lượng với giá thành tốt nhất.
  • Lựa chọn những đơn vị sửa chữa, cải tạo có sẵn nhà xưởng, nguồn vật liệu. Từ đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.
  • Nên tìm hiểu trước về quy trình thi công, xác định rõ kinh phí giúp đơn vị triển khai nắm bắt được tình hình từ đó công việc diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Địa chỉ sửa chữa, cải tạo nhà uy tín tại TPHCM

Gọi Hotline hoặc Zalo tiếp nhận yêu cầu: 0944.723.744

Email tư vấn nhanh chóng: binhhome@gmail.com

Bài viết liên quan

Báo giá thi công sơn Jotun

Báo giá thi công sơn Jotun

Mẫu Biệt Thự Phong Cách Tân Cổ Điển Diện Tích 1000m2 – BT2

Mẫu Biệt Thự Phong Cách Tân Cổ Điển Diện Tích 1000m2 – BT2

Trả lời